12.01 2023

Tiết học Stem: “QUY TRÌNH LÀM ĐẬU KHUÔN (ĐẬU PHỤ) VÀ ĐẬU HŨ NON TẠI NHÀ”

Giáo dục STEM đang là xu thế và đang triển khai ở nhiều trường học, trong đó có trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai.

Trong hoạt động trải nghiệm STEM, học sinh được khám phá các ứng dụng trong thực tiễn đời sống, nâng cao hứng thú học tập. Đây cũng là cơ hội để học sinh thấy được sự phù hợp về năng lực, sở thích, giá trị của bản thân với nghề nghiệp thuộc lĩnh vực STEM. Tổ Hóa Sinh và các em học sinh lớp 12C11 đã nghiên cứu và xây dựng QUY TRÌNH LÀM ĐẬU KHUÔN (ĐẬU PHỤ) và ĐẬU HŨ NON TẠI NHÀ. Qua tiết học, học sinh đã trình bày được sơ đồ quy trình làm đậu khuôn, sử dụng các kiến thức hóa học, sinh học, … để giải thích bản chất xảy ra trong quá trình làm đậu và phương án các nhóm lựa chọn.

Với các hoạt động:

Hoạt động 1: Giao nhiệm vụ dự án.

Hoạt động 2: Nghiên cứu kiến thức nền và chuẩn bị sơ đồ quy trình làm đậu khuôn và các yếu tố thành công để báo cáo. (HS tự học ở nhà theo nhóm).

Hoạt động 3: Báo cáo phương án thiết kế quy trình và các yếu tố ảnh hưởng.

Hoạt động 4: Thực hiện hoàn thành sản phẩm (HS tự làm ở nhà theo nhóm).

Hoạt động 5: Giới thiệu sản phẩm.

Chúc các bạn học sinh sẽ có những phần đậu hũ tươi ngon tự làm sau khi được trải nghiệm bài học 😍