“Học tập, trải nghiệm - định hướng tương lai
Yêu thương, tôn trọng, trách nhiệm - tỏa sáng nhân cách.”

Kính thưa Quý Phụ huynh và các em học sinh thân mến!
Học tập, trải nghiệm là con đường tốt nhất để đưa lý thuyết gắn liền với thực tiễn. Thông qua đó, con em của chúng ta vừa được rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu vừa định hình được nghề nghiệp của mình trong tương lai mà không phải chờ đến lúc trưởng thành mới tất bật đi tìm. 
“Học tập, trải nghiệm - định hướng tương lai</br>Yêu thương, tôn trọng, trách nhiệm - tỏa sáng nhân cách.”

Ngay tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai, ước mơ của các em luôn được chắp cánh bởi những tiết học ứng dụng công nghệ, thực hành, thực nghiệm, những sân chơi ngoại khóa bổ ích.  Đó cũng chính là lúc năng lực của các em được thử ở nhiều tình huống, nhiều hoạt động khác nhau để mở ra hướng đi và sự lựa chọn về nghề nghiệp của bản thân quyết định cho cuộc đời mình. 

Bên cạnh đó, với phương châm giáo dục “thành nhân - thành công”, chúng tôi luôn quan niệm gốc rễ  là những chuẩn mực về đạo đức, lối sống. Dù mai này các em bước ra đời với vị trí nào thì nhân cách vẫn tỏa sáng từ ba giá trị cốt lõi: yêu thương, tôn trọng, trách nhiệm, đó cũng là những giá trị được chúng tôi vô cùng coi trọng ngoài việc trang bị kiến thức và hiểu biết cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Giáo án của chúng tôi sẽ có những bài học về sự cảm thông, chia sẻ khó khăn bất hạnh của người khác; những bài học giáo dục các em biết lắng nghe, biết trân trọng mọi người để hướng đến một tư duy tích cực. Sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng bằng hành động cụ thể, thiết thực. Tại ngôi trường này các em sẽ trở thành người tử tế, biết sống một cuộc đời ý nghĩa, tự tin đi trên đôi chân bằng năng lực của chính bản thân chứ không phải là một bản sao của ai khác.  

Chúng tôi luôn nỗ lực để trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai thực sự là ngôi trường hạnh phúc cho các em học sinh và xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Quý Phụ huynh.   

Cô VŨ THỊ NI NA - Hiệu trưởng