29.05 2023

Hành trình tìm hiểu văn hoá, lịch sử Đồng Nai 2023

Giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng không chỉ giúp học sinh hiểu hơn về những giá trị tốt đẹp của cha ông để lại mà còn vun đắp tình yêu quê hương, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho các em. Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục lịch sử địa phương đối với thế hệ trẻ, thời gian qua, trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai đã tăng cường công tác giáo dục lịch sử địa phương cho các em học sinh.

Việc bám sát sự kiện văn hóa - lịch sử để tổ chức chương trình ngoại khóa là một cách giáo dục văn hoá truyền thống cho học sinh. Từ đó, hình thành và phát triển ở học sinh sự hứng thú tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của địa phương. Đặc biệt, giáo dục qua lễ hội truyền thống còn giúp học sinh nhớ về nguồn cội, vun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc một cách sinh động, chân thực nhất. Có thể thấy đây là một cách giáo dục rất hiệu quả các hoạt động giáo dục lịch sử truyền thống địa phương cho thế hệ trẻ.

Thông qua giáo dục truyền thống, nhà trường đã định hướng lý tưởng cho học sinh để từ đó, mỗi học sinh tự hào và am hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử và tự hào về những giá trị truyền thống ở quê hương mình.

--------------------------------------------------------------

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - TÂN MAI TUYỂN SINH LỚP 10 📋 - 🆕 XÉT TUYỂN ONLINE🆕

👉 Tư vấn trực tiếp tại trường và phát hành hồ sơ từ 🌟 0️⃣8️⃣h0️⃣0️⃣ ngày 05.5.2023🌟

✨ Đăng ký xét tuyển online: lqdtm.igcschool.edu.vn

👉 Thời gian tư vấn trực tiếp tại trường:

💥Từ thứ 2 đến sáng Thứ 7 hàng tuần. Sáng từ 7h30 -11h30 và Chiều từ 13h30 - 17h00

🔎 Điều kiện dự tuyển: học lực Trung bình trở lên và hạnh kiểm đạt loại Khá, Tốt.