11.12 2022

DỰ ÁN MÔN HỌC VẬT LÍ - “ÂM NHẠC VỚI CUỘC SỐNG”

Dạy học dự án là một trong những phương pháp dạy học góp phần đáp ứng mục tiêu của việc đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, khắc phục được những hạn chế nhất định của phương pháp dạy học truyền thống. Dạy học theo dự án giúp học sinh năng động, tự lực, chủ động, tích cực trong việc chiếm lĩnh tri thức; có sự gắn kết giữa lí thuyết và thực tiễn; tạo các sản phẩm học tập phù hợp với các đơn vị kiến thức bài học.

Và dự án “Âm nhạc với cuộc sống” đã ra đời để tạo nhịp cầu kết nối các kiến thức trên sách vở về sóng âm và đặc trưng của âm với việc tạo ra các sản phẩm nhạc cụ. Những chiếc đàn bầu, đàn tranh, đàn guitar, sáo ngang,… đã được các em tự tay tạo nên để hiện thực hóa các kiến thức đã lĩnh hội theo một cách đầy màu sắc và âm thanh! Có thể nói dạy học dự án phát huy tính tích cực của học sinh, từ đó làm cho hoạt động dạy học vừa phong phú vừa gắn bó với thực tiễn vừa tạo sự hứng thú, yêu thích cho học sinh đối với bộ môn Vật Lý.

Cùng xem lại một vài hình ảnh trong buổi báo cáo dự án đầy sống động này nhé ❤