03.01 2023

DẠY HỌC HƯỚNG NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh là một trong những mục tiêu mũi nhọn của nhà trường nhiều năm trở lại đây. Với phương châm dạy học không chỉ tập trung phát triển trí tuệ, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu mà còn góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh không còn là vấn đề mới nhưng vẫn luôn cần thiết đổi mới cách thực hiện. Việc định hướng nghề nghiệp ngay từ trong các tiết dạy hằng ngày sẽ đến gần hơn với các em học sinh.

Trong các tiết dạy học môn Ngữ Văn vừa qua, các em học sinh lớp 11B3 đã được trải nghiệm tập làm nhà báo, được làm phóng viên, biên tập viên, cameraman. Tiết học không chỉ giúp các em thể hiện được năng khiếu, trải nghiệm các vai trò mới, đặc biệt giúp các em hiểu hơn về nghề nhà báo, hiểu những vất vả, gian nan của nghề. Cũng từ đây, các em có thêm những hiểu biết để cân nhắc lựa chọn hướng đi cho bản thân sau này.