14.04 2024

TIẾP CẬN TÁC PHẨM VĂN HỌC "CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA" Ở GÓC NHÌN XÃ HỘI VÀ ĐỌC HIỂU THƠ “MÙA HOA MẬN” VỚI GÓC NHÌN CỦA CHUYÊN GIA

 Đến với tiết học đầu tiên, với phương pháp dạy học dự án, khi tiếp tiếp cận tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" của tác giả Nguyễn Minh Châu, HS có cơ hội trở thành chuyên gia tâm lí, nhà sáng tạo nội dung (tiktoker), nhạc sĩ, họa sĩ... để tự mình trả lời câu hỏi:
 Làm thế nào để NHẬN DIỆN và CHỮA LÀNH những nỗi đau từ bạo lực gia đình và định kiến giới?
 Các em học sinh đã nhận ra được cuộc sống của con người có nhiều hoàn cảnh và bên cạnh những nỗi đau thể xác thì còn những nỗi đau về tinh thần, “chữa lành” đôi khi chỉ cần có một nơi nào đó mà lòng cảm thấy bình yên là đủ. 
 Đến với tiết học tiếp theo, với phương pháp dạy học mảnh ghép học sinh sẽ được thoả sức sáng tạo với vai trò là chuyên gia giải mã mảnh ghép, là hoạ sĩ, nhà thơ và hướng dẫn viên du lịch,… để giải quyết các nhiệm vụ học tập và nắm rõ các đặc trưng của thể loại thơ tự do. Quá trình đọc hiểu “Mùa hoa mận” của tác giả Chu Thuỳ Liên giúp các em học sinh như được hoà mình vào sự bình yên của núi rừng Tây Bắc, tạm quên đi nhịp sống vội vã của thế giới hiện đại. Nơi đây, ta có thể thưởng ngoạn những vẻ đẹp thiên nhiên đầy mê hoặc và đồng thời, trải nghiệm cuộc sống đơn giản, chân thật, tốt đẹp thông qua tác phẩm thơ.
 Kính mời Quý phụ huynh và các em học sinh cùng xem lại một số hình ảnh của 02 tiết học.

------------------------------------------------
TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - TÂN MAI TUYỂN SINH LỚP 10 - XÉT TUYỂN ONLINE
Tư vấn trực tiếp tại trường và phát hành hồ sơ từ 8h00 ngày 05.5.2024
Đăng ký xét tuyển online:
https://forms.office.com/r/hyfSYs8CMb
Thời gian tư vấn trực tiếp tại trường:
Từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7 hàng tuần.
Sáng từ 7h30 -11h30 và Chiều từ 13h30 - 17h00
Điều kiện dự tuyển: học lực Trung bình trở lên và hạnh kiểm đạt loại Khá, Tốt.
Nhà trường có có đa dạng tổ hợp môn để học sinh lựa chọn.
Đặc biệt:
- Toàn bộ HS Khối 10 được học chương trình Tin học quốc tế.
- Có lớp Âm nhạc và Mĩ thuật (nhà trường cũng ưu tiên cho những học sinh có năng khiếu về âm nhạc, mĩ thuật và các tài năng khác…)
Các em học sinh sẽ được tư vấn trực tiếp tại truờng về việc chọn nhóm môn học phù hợp với năng lực nên Phụ huynh và học sinh yên tâm đăng kí.